Friday, 09/12/2022 - 23:08|
✒🖋HỌC TẬP SÁNG TẠO 👨‍🎓👩‍🎓 RÈN LUYỆN CHĂM NGOAN 🤸‍♀️⛹️‍♀️ VUI CHƠI LÀNH MẠNH 👩🧑👧👦 XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN HỌC SINH TÍCH CỰC 🏫TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH THÁN🕍

Sinh hoạt dưới cờ vào thứ 2 hàng tuần

 

 Nhằm đổi mới Sinh hoạt dưới cờ vào thứ 2 hàng tuần với các hoạt động do các em học sinh thực hiện. Qua đó các em được tìm hiểu và được thể hiện khả năng của mình trên sân khấu nhằm phát huy tính tích cực của các em và rèn luyện sự tự tin đứng trước đám đông. Liên đội trường Tiểu học Thạch Thán đã tổ chức Sinh hoạt liên đội dưới cờ với chủ đề "Mỗi tuần một cuốn sách hay".

Ngày 31/10/2022 Liên đội giới thiệu cho học sinh trong toàn trường tìm hiểu cuốn sách hay từ thư viện của nhà trường. Liên đội mong muốn các bạn học sinh thấy được những điều thú vị và bổ ích từ trong những trang sách và đam mê đọc sách mỗi ngày từ cuốn sách “Truyện kể về những thói quen tốt”.

Quyển sách “Truyện kể về những quen tốt” do Thanh Trúc tuyển chọn, Nhà xuất bản Hồng Đức, ấn hành năm 2019 sẽ đem đến cho các bạn đọc nhỏ tuổi những câu chuyện thú vị về những thói quen bổ ích không thể thiếu trong cuộc sống. Sách dày 240 trang, chuyển tải đến bạn đọc hơn 100 câu chuyện về những thói quen tốt trong cách ứng xử, sinh hoạt hàng ngày. Đó là những thói quen tốt như đánh răng, rửa mặt, giữ gìn vệ sinh chung; chào hỏi, lễ phép với ông bà, cha mẹ, người lớn hay giúp đỡ mọi người xung quanh khi có khả năng. Một số câu chuyện tiêu biểu như: Một đồng tiền vàng, Bé Trung Kiên đánh răng; Bé Trung Đức lười vận động; Căn phòng của Đức; Bé Lam và cái vỏ dưa hấu; Cậu bé thật thà; Bé Hoa tốt bụng; Tiền tiết kiệm của Linh; Phương pháp học của bé Lâm; …

Với hình minh họa sinh động, nội dung đa dạng, vừa có những câu chuyện mang đậm sắc màu cổ tích ly kỳ, vừa có câu chuyện hiện đại gần gũi với cuộc sống ngày nay, quyển sách giúp các bậc phụ huynh dễ dàng chọn lựa để đọc cho trẻ nghe hàng ngày, hoặc cho trẻ tự đọc và khám phá những thông điệp ý nghĩa. Qua những câu chuyện này chắc chắn sẽ giúp các bạn nhỏ ý thức rèn luyện những đức tính tốt, gia tăng vốn hiểu biết và biết cách ứng xử phù hợp trong đời sống.

Cô Nguyễn Thu Hằng – Tổng phụ trách đội giới thiệu thêm một số cuốn sách hay

Cô Trần Thị Hường – Phó Hiệu trưởng phát động phong trào đọc sách.

          Thông qua những buổi sinh hoạt chuyên đề như thế này sẽ tạo cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng biết xây dựng cho bản thân tinh thần tự học, rèn luyện những đức tính tốt “Khiêm tốn - Thật thà – Dũng cảm” theo lời dạy của Bác Hồ và sự đoàn kết trong lớp học, trường học.

Tác giả: Trường Tiểu học Thạch Thán
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 120
Tháng 12 : 787
Năm 2022 : 22.704